Giới thiệu

Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng là một trong những khoa truyền thống của khối ngành kỹ thuật công nghệ thuộc Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khoa hiện tại đào tạo gồm: Kiến trúc, Thiết kế nội thất Thiết kế đồ họa. Trong đó ngành Kiến trúc đã đạt chuẩn kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Với tuổi đời hoạt động hơn 10 năm nhưng Khoa đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Khoa hiện có hơn 700 sinh viên theo học, cùng 3 bộ môn với các giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, tận tâm với sự nghiệp trồng người. Với tính đa dạng và tương hỗ giữa các ngành đào tạo, Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng luôn là nơi nuôi dưỡng sự say mê, tìm tòi, sáng tạo; khuyến khích tính năng động, thúc đẩy sự hợp tác, khích lệ người học phát triển tiềm năng của mình.

Tầm nhìn

Đến năm 2025, Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, uy tín, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương, quốc gia và khu vực:

• Là địa chỉ đào tạo tin cậy – uy tín trong lĩnh vực kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng của các tỉnh phía Nam; Chương trình đào tạo có khả năng liên kết với các trường ĐH trong khu vực;
  • Cung cấp cho DN và xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, là các kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân mỹ thuật có kiến thức sâu rộng, có trình độ kỹ thuật và quản lý, có nhận thức về cái đẹp độc đáo, có khả năng tạo ra những sản phẩm mỹ thuật để đời, có khả năng sử dụng thành thạo Tin học và Ngoại ngữ, có đạo đức nghề nghiệp và thái độ lao động đáp ứng yêu cầu hội nhập đáp ứng yêu cầu hội nhập.

Sứ mạng

Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng trường Đại học Nguyễn Tất Thành là cơ sở giáo dục đại học cung cấp các kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực tiễn về kỹ thuật, mỹ thuật, tổ chức và quản lý xây dựng các công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp, đảm bảo cho người học có kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp, làm việc hiệu quả trong các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Mục tiêu

Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một khoa định hướng ứng dụng và thực hành. Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng  hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục Đại học đại chúng, tạo lập môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho sinh viên năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để sinh viên phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thông qua đó đóng góp cho việc tạo dựng lĩnh vực nói riêng và ngành tế nói chung góp phần phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập khu vực và toàn cầu.