Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Thiết kế” và ra mắt CLB doanh nghiệp

NTTU – Vừa qua Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Kiến trúc- Nội thất- Đồ họa theo hướng thực hành sáng tạo” và lễ ra mắt CLB doanh nghiệp Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng. Đây là một trong những sự kiện được mong chờ của tập thể khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng trong hoạt động gắn kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, đồng thời tạo lập môi trường thực hành, cọ xát thực tiễn cho sinh viên. Buổi hội thảo vinh dự có sự góp mặt của hơn 30 đại biểu là Giám đốc, Phó Giám đốc, Kiến trúc sư hàng đầu trong lĩnh vực Thiết kế.

Tại buổi hội thảo, tập thể lãnh đạo Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp, những định hướng mang tính thực tế trong việc nâng cao chất lượng đạo tạo của các ngành tại Khoa. Đồng thời, Kiến trúc sư Jimnu Phan – Giám đốc Công ty Ong&Ong Vietnam đã chia sẻ về Góc nhìn về ngành Thiết kế Nội thất tại Việt Nam và góp ý định hướng đào tạo cho sinh viên Việt Nam có thể thích nghi trong môi trường làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, bài chia sẻ có tên “SHADOWING NATURE” của Kiến trúc sư Hiền Cao Đô – Giám đốc Cty TNHH Cli2per Ocean, CEO Paint & More, cũng mang đến nhiều ý nghĩa đặt biệt với câu nói: “Not everything to see is real”, “Everything you can image is real”. Theo đó, khi sáng tạo trong ngành thiết kế, đừng chỉ nhìn vào hình ảnh đang hiện hữu mà hãy cảm nhận, hãy tưởng tượng và hãy nhìn từ bên trong. Hãy nhìn mọi vật không quá hữu hình, không chấp hình tướng và phải cảm nhận bằng trái tim.

Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng đã thông qua quyết định thành lập CLB Doanh nghiệp của Khoa. CLB thành lập trên cơ sở ban đầu gồm 34 doanh nghiệp từ các lĩnh vực: Kiến trúc, Nội thất và Thiết kế Đồ Họa. Trong đó, Ban điều hành CLB gồm 5 thành viên gồm:

1. Ông Nguyễn Quốc Thống, Chủ tịch HĐQT Cty CARA Lighting giữ vai trò Chủ tịch CLB.
  2. Ông Hiền Cao Đô, Giám đốc Cty TNHH Cli2per Ocean, CEO Paint & More, Phó chủ tịch CLB
  3. Ông Cao Xuân Hải, Founder & CEO Hinoki Japan Center Vietnam, Phó chủ tịch CLB
  4. Ông Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc Cty GOOD LOOK Advertising, Ủy viên.
  5. Ông Vũ Linh Quang, Giám đốc điều hành ARDOR Architects, Ủy viên

Phát biểu tại buổi hội thảo, PGS.TS Nguyễn Hạnh Nguyên – Trưởng Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng chia sẻ: “Hội thảo là một dịp rất quan trọng để tập thể khoa có cơ hội đúc kết kinh nghiệm thực tiễn từ các doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực thiết kế, qua đó đánh giá thực trạng kết quả đào tạo những năm gần đây và hướng tới những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo các ngành tại Khoa. Bên cạnh đó, việc thành lập CLB doanh nghiệp tại khoa sẽ tạo ra nhiều mối liên kết giữa khoa, nhà trường và doanh nghiệp. Hướng tới đào tạo ra những thế hệ sinh viên có tài, có tâm, chuẩn mực và phù hợp với nhu cầu của xã hội”.

Nguồn: https://ntt.edu.vn/