Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Hội thảo về “ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT TRONG TIẾN TRÌNH HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN”

NTTU – Vừa qua, tại Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế đã diễn ra Hội thảo về “ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT TRONG TIẾN TRÌNH HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN” do Trường ĐH Nghệ thuật – ĐH Huế, CLB khối đào tạo Nghệ thuật, CLB các trường đào tạo Mỹ thuật ứng dụng thuộc Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam đồng chù trì.

Tại cuộc hội thảo, các trường ĐH có đào tạo nghệ thuật ở khắp 3 mền: Bắc, Trung Nam đã cùng tham dự và chia sẻ những khó khăn cũng như đề ra các giải phép, mục tiêu, hướng đi trong thời gian tới.  Tại cuộc hội thảo, rất nhiều trường đã được gặp nhau, kết nối để có được sự chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nhau trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên ngành thiết kế mỹ thuật ứng dụng. Tham gia hội thảo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự có 2 giảng viên khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng tham gia gồm: PGS.TS. KTS. Nguyên Hạnh Nguyên – Trưởng Khoa Kiến trúc – Nội Thất – Mỹ Thuật ứng dụng  và ThS. KTS. Lê Mậu Duy Quang, giảng viên ngành Nội thất.

Ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Nghệ Thuật – Đại học Huế

Trong hội thảo này, Khoa Kiến trúc- Nội thất- Mỹ thuật ứng dụng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đóng góp 03 bài tham luận và đã được in trong Kỷ yếu hội thảo gồm:

♦ “Phương pháp sáng tạo trong thiết kế”, công cụ hữu hiệu để nâng chất lượng đào tạo ngành mỹ thuật ứng dụng” – Tác giả PGS.TS. KTS. Nguyên Hạnh Nguyên

♦ “Ứng dụng triết lý của chủ nghĩa tối giản trong thiết kế nội thất đương đại” – Tác giả ThS. KTS. Lê Mậu Duy Quang

♦ “Ứng dụng các hoa văn, họa tiết truyền thống dân tộc vào các sản phẩm Mỹ thuật ứng dụng trong ngành Thiết kế đồ họa” – Tác giả Ths. Nguyễn Thị Ngọc Châu

Trong khuôn khổ buổi Hội thảo, TS. Đỗ Xuân Phú – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại diện của ĐH Nghệ Thuật – Đại học Huế và TS. Nguyễn Lan Phương, UV Hội Đồng trường, Phó Hiệu trưởng Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký Bản ghi nhớ Hợp tác (MOU). Theo đó, các nội dung hợp tác bao gồm: Trao đổi nguồn lực giảng viên giữa 2 trưởng, trao đổi dữ liệu, tài liệu nghiên cứu, xây dựng chương trình, giáo trình, phối hợp thực hiện các đề tài NCKH các cấp; Phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị, chuyên đề triển lãm mỹ thuật trong nước và quốc tế…v.v.

Ngoài ĐH Nguyễn Tất Thành, tham dự hội thảo còn có 05 trường ĐH khác trong khối các ĐH đào tạo nghệ thuật ứng dụng bao gồm: Trường ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐHSP nghệ thuật TW, Trường ĐH Mỹ thuật CN, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành