• Sự kiện, Tin tức
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký MOU hợp tác với Tập đoàn LIXIL nâng cao chất lượng đào tạo cho SV ngành kiến trúc – thiết kế

NTTU – Chiều ngày 24/08/2022, tại Asiana Plaza, Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác tổ chức chương trình LIXIL Talent Match: Ươm mầm tài năng sinh viên kiến trúc – thiết kế 2022–2023 giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với tập đoàn LIXIL* (Nhật Bản)

(*)Tập đoàn LIXIL là nhà cung cấp sứ vệ sinh hàng đầu tại thị trường Nhật Bản và thị trường thế giới với bề dày lịch sử gần 90 năm, có mặt tại 31 quốc gia. LIXIL đã có mặt trên thị trường Việt Nam gần 20 năm với thương hiệu INAX.

Lixil Talent Match 2022-2023 là chương trình giúp phát hiện những tài năng trẻ, xây dựng cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực ngành Kiến trúc – Thiết kế chất lượng trong tương lai, đồng thời giúp kết nối Nhà trường và người học với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo – thực tập thực tế – tìm kiếm việc làm cho sinh viên đang theo học về kiến trúc – nội thất.

TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng (phải), đại diện nhà trường tham gia ký kết với phía LIXIL

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tham gia ký kết tại chương trình là TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng (phụ trách mảng Hợp tác Quốc tế). Bên cạnh đó, đến tham dự chương trình, phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn có PGS.TS. Nguyễn Hạnh Nguyên, Trưởng khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng, cùng các thầy, cô phụ trách mảng hợp tác – kết nối doanh nghiệp trong Khoa.

Theo biên bản ký kết (MOU) lần này giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với LIXIL, hai bên thỏa thuận tăng cường mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, cụ thể là:

– Cải thiện chất lượng đào tạo chuyên môn của trường về ngành Kiến trúc – Thiết kế, đem lại chất lượng đầu ra sinh viên phù hợp với nhu cầu tuyển dụng thực tiễn của các công ty/văn phòng về kiến trúc;

– LIXIL sẽ tạo cơ hội để sinh viên theo học kiến trúc – thiết kế của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có điều kiện thực tập và làm việc tại các công ty/văn phòng về kiến trúc được chọn lọc tham gia chương trình Lixil Talent Match 2022-2023 và những năm tiếp theo;

– Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và LIXIL sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo, thực hành tại các công ty/văn phòng kiến trúc tham gia chương trình Lixil Talent Match để nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên;

– Tăng cường quảng bá thông tin, hình ảnh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thị trường xây dựng – kiến trúc – nội thất và thiết kế nói chung ở Việt Nam và Châu Á Thái Bình Dương;

Cùng với lễ ký kết với các cơ sở đào tạo, LIXIL cũng đã tổ chức lễ ký kết với các công ty thiết kế tại khu vực phía Nam để có sự hợp tác, dẫn dắt sinh viên tham gia, làm quen với các hoạt động tư vấn thiết kế tại văn phòng tư vấn.

Sau lễ ký kết, đại diện LIXIL đã công bố cuộc thi ASDA 2023 – thiết kế không gian phòng tắm trong nhà ở. Cuộc thi diễn ra ở quy mô trong nước, bài giải nhất sẽ tham gia thi vòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngay sau chương trình, phía Nhà trường và Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng cũng đã nhanh chóng phổ biến và triển khai kế hoạch cho sinh viên đăng ký tham dự, tạo điều kiện cho các em có cơ hội trải nghiệm một cuộc thi mang đẳng cấp quốc tế với những giải thưởng uy tín và giá trị.

Một số hình ảnh của quý thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại chương trình: